วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

คนสวยน้ำใจงาม นามแอ๊ฟทักษอร

เป็นกระทู้ที่พูดถึงดารา ที่ไปช่วยผู้ประสบภัย
ในเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้

ความเห็นเจ้าของกระทู้

เมื่อวานนี้บังเอิญมีโอกาสเจอดาราอย่างไม่คาดฝัน เนื่องจากต้องไปรับคุณพ่อที่ติดอยู่ที่บ้านในซอยพหลโยธิน 64 จากภาวะน้ำท่วม ซึ่งน้ำในซอยที่บ้านสูงขึ้นมาก จนรถทหารไม่สามารถเข้าไปได้
จึงติดต่อทางสปภ. เพื่อจะเข้าไปรับ

การเดินทางไปรับผู้ประสบภัยค่อยข้างลำบากมาก เนื่องจากระดับน้ำสูงขึ้นมากในช่วงแรกนั่งรถยูนิม็อคไปถึงหน้าโรงเรียนนายเรืออากาศ และนั่งเรือยางเข้าไป

ในระว่างนั่งรถไปนั้น ก็ได้เห็นแอ๊ฟทักษอร และสงกรานต์มาป้วนเปี้ยนแถวกองบัญชาการอากาศโยธิน ก็นึกสงสัยว่ามาทำไม

จนในขณะที่เราลงเรือ เราก็เห็นแอ๊ฟนั่งอยู่บนเรือลำนึง คนขับเรือคือสงกรานต์และมีน้องชายของสงกรานต์นั่งไปด้วยก็เลยสงสัยว่าไปไหน

จนถึงเวลาที่เรือไปรับคนในซอย 39 เรือของเราก็สวนกับเรือของแอ๊ฟ ซึ่งมีสมาชิกในเรือเพิ่มขึ้นมาก ก็เลยคิดว่าเค้ามารับคนรู้จัก

จนเวลาที่รับคนเสร็จและนำมาขึ้นรถเพื่อส่งให้พ้นจากเขตน้ำท่วม ในระหว่างรอให้รถเต็ม เรือที่แอ๊ฟนั่งมาก็มาเทียบท่าใกล้ๆรถยูนิม็อคและส่งคนหลายๆคนขึ้นมาบนรถ

แล้วจากนั้นแอ๊ฟ สงกรานต์และน้องชายของแอ๊ฟ ก็บังคับเรือออกไป ลุงคนนึ้งซึ่งอยู่ในกลุ่มคนที่ขึ้นมาจากเรือแอ๊ฟ ถามขึ้นมาว่า คนที่มาส่งน่ะเป็นดาราหรือเปล่า

มีป้าคนนึงตอบว่า ใช่ นางเอกรอยไหมไง เค้าเอาเรือมารับชาวบ้านมาส่ง ในซอย 39 มีคนติดอยู่เยอะ เค้าเอาเรือมาช่วย

ตอนแรกที่เข้าใจว่าเค้ามาช่วยคนรู้จัก ทำให้เรารู้ว่า เค้าตั้งใจมาช่วยคน เลยรู้สึกประทับใจในการกระทำของทั้งสามคน เพราะรู้สึกว่าไม่ได้ทำเพื่อ PR ตัวเอง ไม่ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าอำนวยความสะดวก มาช่วยด้วยตัวเอง และไม่มีการประชาสัมพันธ์ กำลังเจ้าหน้าที่ที่มีอยู่น้อยช่วยประชาชนได้ไม่พอ เค้ามีแรงก็เข้ามาช่วย

ภาพประกอบ

ความเห็นที่ 1

เห็นว่าไปช่วยตั้งแต่บ่าย ๆ จนถึงดึก (ไม่แน่ใจเรื่องเวลา)

น่ารักทั้ง 3 คน เลยค่ะ

เป็นกำลังใจให้ผู้ประสบภัยทุกคนนะคะ

เมื่อวาน (27 ต.ค.) เป็นวันเกิดของแอฟ

ความเห็นที่ 2

ทำดีโดยไม่จำเป็นต้องออกสื่อเเบบนี้ เราชอบมาก ไม่ผิดหวังจริงๆที่ชื่นชมมานาน

ความเห็นที่ 3

ปกติชื่นชมการวางตัวของคู่นี้อยู่แล้ว และมองว่าคู่นี้รักกันมีแต่ส่งเสริม ดึงรั้งกันขึ้นมาเดินบนเส้นทางที่เป็นประโยชน์กับสังคมและเป็นที่น่าชื่นชมจากคนทั่วไป จากเริ่มต้นด้วยการติดลบตามมุมมองของบางคน (แต่สำหรับเราให้บวกมาตั้งแต่เริ่มต้น) แต่ปัจจุบันมาเป็นบวกในสายตาของคนส่วนใหญ่

เดิมจากที่มองตามสายตาของคนทั่วไป...สงกรานต์โดนมองจากคนทั่วไป(รวมเราด้วย)ว่า รวย เท่ แต่ค่อนไปทางแบดบอย และเจ้าชู้...แอฟโดนมองว่าเสมือนนกหหยก รักสวยงาม คุณหนูบนหอคอยงาช้าง บอบบางไม่สามารถลุยแหลกได้

แต่เมื่อทั้งคู่คบกัน...เริ่มตั้งแต่สงกรานต์ประกาศเดินหน้าจีบแอฟ ก็ได้ใจเราในทันที เราคิดว่าเค้าชัดเจนดี แต่แอฟโดนถล่มเยอะมากช่วงนั้นสงสารแอฟ...แต่แล้วทั้งคู่ก็พิสูจน์ว่าเป็นส่วนต่างที่เติมเต็มซึ่งกันและกัน...สงกรานต์เริ่มได้เปิดภาพที่ตรงกันข้ามกับการมองจากสังคมในช่วงแรก แอฟก็ยังคงเป็นแอฟที่สงบ สวยสง่า ฉลาด แต่ที่เพิ่มขึ้นคือการลุยไม่ห่วงสวยและมีกิจกรรมเพื่อสังคมมากขึ้น รวมถึงการจูงมือเดินสายทำบุญ...แต่ก็ยังคงมีกิจกรรมกับเพื่อนในกลุ่มได้อย่างปกติ เช่นปาร์ตี้วันเกิด

สรุปว่าคู่นี้เป็นคู่บุญ ที่เกื้อหนุนซึ่งกันและกัน...เริ่ด

ท้ายสุด...ขอชื่นชมการออกทำดีที่ไม่หวังอออกหน้าของทั้งสองคน

ความเห็นที่ 4

เจอสงกรานต์ที่บรรจุกระสอบทรายที่สายไหม 43 ครับ

ชื่นชมครับ เหนื่อยด้วยกัน ทั้งๆที่เค้ารวย จะช่วยด้วยเงินอย่างเดียวก็ได้ ขอบคุณที่ช่วยเหลือพี่น้องที่ลำบากครับ

ตามไปดูต่อที่

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11258150/A11258150.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น