วันจันทร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2555

( T-wind) กระแสเรียกร้อง “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” กระหึ่มจีน พฤษภาคมนี้ เปิดฉาย 6,000 โรง+++++

เป็นกระทู้ที่พูดถึงเรื่อง ภาพยนตร์ไทยที่กำลังจะเข้าฉายในประเทศจีน

ENG - thai movie in china

เนื้อหาข่าว

ที่มา สหมงคลฟิลม์

กระแสเรียกร้อง “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” กระหึ่มจีน .. พ.ค.นี้ ตี๋หมวยเตรียมจี๊ด!! เปิดฉาย 6,000 โรง!!

ใกล้จะครบ 2 ปีแล้ว นับตั้งแต่ “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” เปิดตัวเป็นครั้งแรกจนสามารถสร้างกระแสความสำเร็จจากการเข้าฉายจนทำให้ภาพยนตร์รักเล็กๆเรื่องนี้ กลายเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของผู้ชมทุกคนไม่เพียงแต่ชาวไทย แต่เรียกได้ว่าก้าวข้ามไปเรียกรอยยิ้มและกวาดความประทับใจจนประสบความสำเร็จเป็นที่ชื่นชอบและครองความนิยมแก่ผู้ชมในทุกๆประเทศที่เข้าฉาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเนื้อหาที่จี๊ดสุดๆจนส่งผลให้เกิดกระแสความคลั่งไคล้ในตัวนักแสดงนำทั้งสอง มาริโอ้ เมาเร่อ และ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จนถึงกับมีการเรียกร้องให้มีการเดินสายไปปรากฎตัวพบปะกับแฟนในประเทศต่างๆ

ล่าสุด แฟนๆของสิ่งเล็กๆต้องเตรียมตัวเฮกันอีกครั้ง เมื่อทาง บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง “สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก” ได้รับการยืนยันจากทาง บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ จำกัด บริษัทตัวแทนจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ในประเทศจีนว่าเนื่องด้วยกระแสความคลั่งไคล้จากผู้ชมในประเทศจีนที่มีต่อตัวภาพยนตร์ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์พิเศษที่ว่ากันว่ายังไม่เคยเกิดขึ้นกับภาพยนตร์ไทยเรื่องใดมาก่อน

ส่งผลให้บ.ผู้จัดจำหน่ายตัดสินใจว่าในเดือนพฤษภาคม ปี2555 ที่จะถึงนี้ จะมีการนำภาพยนตร์เรื่องสิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ในฉบับตัดต่อใหม่ พร้อมความยาว 100 นาที เข้าฉายด้วยจำนวนจอฉายถึง 6,000 โรง เพื่อผู้ชมชาวจีน เรียกได้ว่ามากที่สุดอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ไทยเรื่องใดในประวัติศาสตร์ที่เข้าฉายในประเทศจีนเคยฉายด้วยจำนวนโรงมากเท่านี้มาก่อน โดยทั้งนี้ ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดได้เล่าให้ฟังถึงปรากฎการณ์ที่น่าชื่นชมซึ่งเกิดขึ้นกับหนังรักเล็กเล็กเรื่องนี้ว่า

“ทางสหมงคลฟิล์ม รวมถึง Workpoint และ ผู้สร้างทุกคน ก็มีความรู้สึกตื่นเต้น ที่สิ่งเล็กเล็กฯ จะไปสร้างปรากฏการณ์ทางด้านความรู้สึก รอยยิ้มและความประทับใจอีกครั้งในประเทศจีน แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะลาโรงในไทยไปแล้วเกือบ2ปี และถึงแม้จะมีการขายสิทธิ์ทางอินเตอร์เนตให้กับจีนไปแล้วก็ตาม แต่เมื่อทางบริษัทจัดจำหน่ายในประเทศจีนได้เล็งเห็นว่าหนังยังคงมีศักยภาพที่จะสร้างปรากฏการณ์ได้อีก จึงได้ร่วมกับทางเราตัดต่อใหม่ ให้มีความยาว 100 นาที และวางเพลงใหม่ รวมถึงใส่เพลงจีนเข้าไปเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมให้เกิดความรู้สึกใกล้ตัวกับผู้ชมชาวจีนมากยิ่งขึ้นค่ะ”

ภาพประกอบMV เพลงจีนของเรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ชื่อเพลง 寂寞寂寞就好 (It's OK To Be Lonely) ร้องโดย 田馥甄 (Hebe Tian) หนึ่งในสมาชิกวง S.H.E ของไต้หวัน

MV สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก ฉบับจีนภาพยนตร์ที่จะเข้าฉายในประเทศจีนในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้
ช่วงเวลาเดียวกับสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก

ภาพประกอบความเห็นที่ 1

โห 6000 โรงฉาย สุดยอดดดดด

ความเห็นที่ 2

ดีใจที่หนังเรื่องนี้เข้าไปฉายได้ เพราะจีนกำจัดโควต้าหนังต่างชาติไว้ด้วย

ความเห็นที่ 3

เป็นหนังรักที่พูดได้เต็มปาก

ความรักต่อพ่อแม่
ความรักต่อเพื่อน
ความรักต่อคนที่แอบรัก

ความเห็นที่ 4

ดีใจอ่ะ หนังในดวงใจยังคงสร้างปรากฏการณ์ได้เรื่อยๆ

ตามไปดูต่อที่

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12017225/A12017225.html

อันนี้แถม

ข่าวสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักในจีน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น