วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

เล่นละครถึง6เดือนกว่าจะได้เงินมา5แสน เห็นใจกันบ้าง

เป็นกระทู้ที่พูดถึง ความเห็นจากดาราสาวกับการเสียภาษีของดารา

เนื้อหาข่าว

‘บุ๋ม’ปนัดดา โต้กลับคนวิจารณ์ในเน็ต-กรณีพูดเรื่องภาษี


วันที่ 10 ก.ย. ที่โซนโรงภาพยนตร์ ชั้น 5 สยามพารากอน ได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง “เกษตรกรไทยหัวใจหล่อมาก” ของอัยราฟิล์ม นักแสดงสาว ‘บุ๋ม’ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ร่วมแสดงในภาพยนตร์ดังกล่าว ก็เผยกรณีที่มีกระแสในอินเตอร์เน็ตออกมาวิจารณ์ถึงเรื่องที่ดาราสาวออกมาพูดเรื่องกรมสรรพากร


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค้างคาใจกันมานาน แต่ไม่มีโอกาสพูด ต้องขอบคุณน้องพลอย-เฌอมาลย์ ที่เปิดประเด็นนี้ขึ้นมา ต้องมองวิกฤตให้เป็นโอกาส ถ้าไม่ได้ทำความผิดจะไปกลัวอะไร พูดความจริง เพื่อความถูกต้อง ทำไมจะพูดไม่ได้ ปัญหามันเกิดขึ้นมานานแล้ว ไม่มีดาราคนไหนออกมาเรียกร้อง แต่พอตนพูดก็หาว่าเราแรง แรงเพื่อการต่อสู้ในสิ่งที่ถูกต้องตนยอม


“บุ๋มเชื่ออย่างหนึ่งว่าถ้าเราเป็นคนของประชาชน ไม่ใช่แค่แจกลายเซ็นและยืนถ่ายรูปมั้ง แต่มันต้องทำอะไรเพื่อสิทธิของประชาชนมากกว่าเขา เราไม่ใช่นางฟ้าหรือเทวดาเดินดินเหมือนที่คนเขียนในอินเตอร์เน็ตกันหรอกนะนักเลงคีย์บอร์ด แต่เราเชื่ออย่างนึงว่า ดาราเราได้รับเกียรติอะไรเยอะมากจากการทำงานตรงนี้ แต่เราก็เสียอะไรเยอะมากเช่นเดียวกัน เช่น เล่นละครกว่าจะได้ตังค์กันมา 6 เดือนได้ห้าแสนบาท แต่เขาไม่รู้ว่าระหว่างที่ละครถ่ายไปนั้นเรากินอะไร เราไม่เคยมีสวัสดิการ เรากู้เงินยากมาก เพราะเราไม่มีเงินเดือนประจำ ดังนั้นเราอยากให้คุณให้ความเป็นธรรมกับเราบ้างได้ไหม กับคนที่อาชีพอิสระแบบพวกเรา”


ผู้สื่อข่ามถามว่า คนรอบข้างว่าอย่างไรบ้าง บุ๋มกล่าวว่า “เขาก็เงียบ เพราะถ้าใครที่ทำผิดก็จะเงียบกันไป เราเชื่อว่าคนที่ออกมาด่าก็คือพวกที่ร้อนตัวถึงได้ออกมาด่าเรา”


ต่อข้อถามว่าหลังจากที่ออกมาโต้ตอบ ทางสรรพากรมีคุยกับเราไหม พิธีกรสาวกล่าวว่า “ตอนแรกจะมี จะเล็งเรา เราเลยอัดกลับไง เราไม่ได้ต้องการจะมีเรื่อง เราแค่ขอความเป็นธรรม เพราะว่าดาราก็แค่ปลาซิวปลาสร้อย และอยู่ในจุดที่สว่างที่คุณจะเล่นงานเมื่อไหร่ก็ได้ แต่อยู่ดีๆ คุณจะมาทำอะไรพวกเราเหรอ เพียงแค่เหตุผลว่าเป็นดาราเท่านั้นหรือ แล้วคนอื่นล่ะ อย่าสองมาตรฐานกันนักได้ไหม เอะอะก็ดารา เป็นดารามันซวยหรือไง เราก็ทำงานเพื่อสังคมกันเยอะนะ ก็อยากให้เห็นใจกันบ้างค่ะ”

ที่มา

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNME56STNOVGMxTnc9PQ==&subcatid=

ความเห็นที่ 1

ป๊าดด ยิ่งพูดยิ่งหมั่นไส้ ไม่ได้น่าสงสารอะไรเล๊ยยย หกเดือนได้มาตั้งห้าแสน คนไทยค่อนประเทศกว่าจะได้แต่ละแสนรู้มั๊ย เฉลี่ยแล้วก็เป็นปี!!!

ความเห็นที่ 2

ก็ถึงบอกไง มันลำบากนัก ก็เลิก อย่าไปเป็นมัน ดารงดาราอ่ะ

ลำบากนัก ก็ลาออก ไปทำไร่ทำนา ขายข้าวแกงอะไร ว่าไป
ชีวิตจะได้ไม่ลำบากมาก ไม่ต้องอดทนอะไรนักหนา
อยู่ไปวันๆ รับจ้างทำสวน ทำอะไรก็ได้ ชักหน้าไม่ถึงหลัง สบายจะตายยยยยยยย

555555555555555555555555555555555555555555555555555

ความเห็นที่ 3

อย่าอ้างว่าอาชีพอิสระกู้ยาก ถ้ามีหลักฐานการเสียภาษี

ซึ่งมันจะโชว์รายได้ตลอดทั้งปี แบงค์ใหนไม่ให้บ้าง บอกหน่อย

ขายไก่ทอดตลาดนัด แบงค์ยังให้กู้เลย

ความเห็นที่ 4

เอ้อออ เบื่อดาราที่คิดแบบนี้

เงินแสน ไม่ใช่จะหากันได้นะ สำหรับหลายคนเดือนถึงหมื่นไม่รู้จะได้หรือเปล่า

อย่าเยอะให้มันนักเลยเหล่าดารา กฎหมายมีก็ทำๆไป พูดให้พวกตนดูน่าสงสารเท่าไหร่ ฉันยิ่งเกลียดพวกคุณมากขึ้นเท่านั้น เพราะความจริงไม่มีอะไรที่น่าสงสารเลย

ตามไปดูต่อที่

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12637273/A12637273.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น